0263 3880 313

300 người “mắc kẹt” ở Đà Nẵng đã trở về TPHCM

300 người “mắc kẹt” ở Đà Nẵng đã trở về TPHCM

Đăng bởi admin 17/08/2020

  16 giờ ngày 13-8, chuyến bay VN7121 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) chở hơn 300 người dân bị “mắc kẹt” ở Đà Nẵng đã đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất TPHCM.

  Đây là chuyến bay đầu tiên vận chuyển hành khách đang bị “mắc kẹt” ở Đà Nẵng về TPHCM. Hầu hết số hành khách trên chuyến bay là du khách có đi cùng trẻ em và người thân.

  Những hành khách đầu tiên bị mắc kẹt ở Đà Nẵng về tới TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

   

  Trước khi bay, tất cả hành khách này đã được làm xét nghiệm tầm soát Covid-19 tại Đà Nẵng và cho kết quả âm tính. Khi lên máy bay, tất cả hành khách và phi hành đoàn cũng đã được trang bị bảo hộ y tế toàn thân, đo thân nhiệt lại.

  Ở bên trong máy bay, hành khách được khuyến cáo sử dụng tối giản các dịch vụ để hạn chế tiếp xúc nhiều lần, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Sau khi hạ cánh, các hành khách, phi hành đoàn được tổ chức đi cách ly theo quy định.

  Đại diện Hãng hàng không Vietnam Airline cho biết, nhằm ngăn ngừa khả năng lây nhiễm dịch bệnh, các chuyến bay đáp ứng những tiêu chuẩn phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt từ mặt đất đến trên không.

  Phi hành đoàn, hành khách đều được trang bị bảo hộ y tế toàn thân và đo thân nhiệt trước khi lên máy bay. Các tiêu chuẩn dịch vụ được đơn giản hóa để hạn chế tiếp xúc nhiều lần.

  Sau khi hạ cánh, máy bay được đơn vị y tế phun khử trùng toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Ngày 14-8 sẽ có 2 chuyến bay chở hơn 300 người còn lại về TPHCM.

  Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), để sẵn sàng chào đón các công dân trở lại TPHCM từ Đà Nẵng đến khu cách ly tập trung được nhanh và chu đáo, Bệnh viện điều trị Covid-19 (Cần Giờ) đã tổ chức lên kế hoạch bổ sung thêm nhân sự, phân luồng, đưa đón người dân tại sân bay, dọn dẹp phòng ốc, tân trang, chuẩn bị những đồ dùng thiết yếu cho người cách ly tại cơ sở 1 và cơ sở 2…

  Công dân vào cách ly sẽ được đơn vị bảo đảm quân trang, nhu yếu phẩm thiết yếu, trang bị các dụng cụ cá nhân riêng biệt; sửa sang nhà tắm, nhà vệ sinh, có khu riêng dành cho nữ và bố trí khu vực nấu ăn riêng biệt cung cấp thức ăn an toàn cho người được cách ly…

   

  >>> Một số hình ảnh ghi nhận cảnh đón đoàn khách “mắc kẹt” tại Đà Nẵng về tới Sân bay Tân Sơn Nhất an toàn:

   

  Máy bay của Vietnam Airline chở những hành khách đầu tiên mắc kẹt tại Đà Nẵng về tới Sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: HOÀNG HÙNG

   

  Hành khách xuống máy bay theo lối riêng đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Ảnh: HOÀNG HÙNG

   

  Làm thủ tục tại sân bay. Ảnh: HOÀNG HÙNG

   

  Hành khách di chuyển ra xe về khu cách ly. Ảnh: HOÀNG HÙNG

   

  Hành khách vui mừng về tới TPHCM an toàn. Ảnh: HOÀNG HÙNG

   

   

   

   

   

  Khử khuẩn sân bay sau khi hành khách rời sân bay đến khu cách ly ở Cần Giờ. Ảnh: HOÀNG HÙNG

   

  Hành khách lên xe về khu cách ly. Ảnh: HOÀNG HÙNG

   

   

  Tin gần đây