0263 3880 313

BV Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM khám chữa bệnh từ xa để phòng chống dịch COVID-19

BV Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM khám chữa bệnh từ xa để phòng chống dịch COVID-19

Đăng bởi admin 17/08/2020

    Thực hiện Quyết định số 2628/QĐ-BYT ngày 22/6/2020 của Bộ Y tế về việc phê duyệt Đề án “Khám, chữa bệnh từ xa” giai đoạn 2020 – 2025, ngày 14/8/2020, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi Hội chẩn trực tuyến với Khoa Răng Hàm Mặt của các đơn vị: Bệnh viện Quân Y 175- Bộ Quốc phòng, BVĐK tỉnh Khánh Hoà, BVĐK tỉnh Ninh Thuận. Đây là các đơn vị đã được bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM thực hiện hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật theo Đề án 1816 trong suốt thời gian vừa qua. Ngoài ra còn có sự tham gia dự thính của khoa Răng Hàm Mặt BVĐK tỉnh Gia Lai,…

    Trong buổi hội chẩn, các chuyên gia của bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM sẽ hỗ trợ các đơn vị chẩn đoán, lập kế hoạch điều trị các trường hợp chấn thương và viêm nhiễm vùng hàm mặt phức tạp, cũng như các kỹ thuật cao trong chuyên ngành nha khoa như cấy ghép răng (implant) trên người bệnh mất răng 2 hàm toàn bộ, chỉnh hình răng mặt sớm ở trẻ em.

    Đây là bước khởi đầu, là tiền đề cho chuỗi các hoạt động tiếp theo của bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM trong việc triển khai hiệu quả “Đề án khám, chữa bệnh từ xa giai đoạn 2020-2025” của Bộ Y tế, hướng đến mục tiêu “Mọi người dân đều được quản lý, tư vấn, khám bệnh, chữa bệnh, hỗ trợ chuyên môn của các bác sỹ từ tuyến xã đến tuyến Trung ương; người dân được sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng của tuyến trên ngay tại cơ sở y tế tuyến dưới”, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp. Các buổi hội chẩn chuyên môn sẽ được bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM tổ chức định kỳ, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Răng Hàm Mặt, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của đơn vị tuyến dưới, giảm quá tải bệnh viện tuyến trung ương, mang lại sự hài lòng và tiện ích cho người dân./.

    Tin gần đây